Saturday, 18/01/2020 - 14:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS ĐẠI ÁNG

Trường THCS Đại Áng khai giảng năm học mới 2019-2020

Hôm nay (5/9) trong không khí hân hoan của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, trường THCS Đại Áng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, năm học thứ 57.

“Sáng đầu thu trong xanh
Em mặc quần áo mới
Đi đón ngày khai trường
Vui như là đi hội…”
Tháng 9 chớm vào thu, trong tiết trời se lạnh lòng chúng ta lại bồi hồi về những ngày khai giảng đã qua hoặc sắp đến. Trong ký ức học trò, có lẽ ai cũng thuộc bài thơ “ngày khai trường” của nhà thơ Nguyễn Bùi Vợi. Bên cạnh bốn mùa của thiên nhiên, có một mùa sẽ mãi gieo trong tâm thức, neo đậu vào ký ức đời người những xúc cảm khó phai dù năm tháng trôi và dẫu ai kia có trải qua bao nỗi buồn vui hay những thăng trầm của cuộc sống. Đó là mùa khai trường, mùa của lòng người, mùa rộn ràng niềm vui, niềm háo hức của các cô cậu học trò khi cổng trường dang tay, rộng mở, đón chào năm học mới.
Hôm nay (5/9) trong không khí hân hoan của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, trường THCS Đại Áng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, năm học thứ 57. Thầy và trò nhà trường vui mừng chào đón sự hiện diện của ông Nguyễn Đình Đặng, Phó BT thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đại Áng cùng các ông bà đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đại Áng, các bác PH học sinh đã đến động viên, khích lệ nhà trường cùng gần 800 các em học sinh trong ngày khai giảng năm học mới.
Từ sáng sớm, ta đã nghe đâu đây tiếng những bước chân gấp gáp, rộn ràng từ khắp các nẻo đường, tiếng nói cười ríu ran. Từng tốp, từng tốp học sinh trong nếp áo đồng phục còn mới nguyên cùng chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai phơi phới.


Bước vào năm học mới, trường lớp được quét vôi sáng sủa, cảnh vật thêm tươi mới. Tấm ảnh Bác Hồ được treo trang trọng trên bức tường của mỗi lớp học, bên trên 5 Điều răn dạy của Người. Gương mặt Bác rạng ngời, mắt Bác trìu mến như đang nhìn các cháu thân yêu, lòng thầm nhắn nhủ các cháu học trò hãy cố gắng học hành chăm ngoan. “Non sông Việt Nam có trở lên vẻ vang hay không, Dân tộc Việt Nam có được sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ phần lớn vào công học hành của các cháu...”. Lời Bác dạy năm xưa luôn khắc sâu trong tâm trí biết bao thế hệ.
Mở đầu chương trình là nghi lễ đón gần 200 em học sinh lớp 6 nhập trường. Trong đôi mắt ngây thơ, bỡ ngỡ còn chưa quen thầy, biết bạn các em được các thầy cô, anh chị lớp trên ân cần chào đón vào trường. Tiếp theo là nghi lễ chào cờ, các tiết mục văn nghệ của thầy và trò nhà trường cùng với đó là tiếng trống rộn ràng mở đầu cho năm học mới, năm học 2019-2020 của thầy giáo Đặng Thanh Quang, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
Ngày khai trường trang nghiêm, gần gũi nhưng cũng hết sức ý nghĩa, vui vẻ qua đi. Và rồi…
“Tiếng trống trường gióng giả
Năm học mới đến rồi
Chúng em đi vào lớp
Khăn quàng bay đỏ tươi…"


Chúc thầy và trò trường THCS Đại Áng gặt hái nhiều thành công trong năm học mới.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 18
Tháng 01 : 595
Năm 2020 : 595