Saturday, 11/04/2020 - 01:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS ĐẠI ÁNG

Trường THCS Đại Áng tổ chức tri ân nhân dịp 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Nhân kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018), sáng nay 26/7, Trường THCS Đại Áng (huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, gia đình có công với cách mạng. 

Đây là một hoạt động giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của thầy và trò nhà trường. Ban Giám hiệu Trường THCS Đại Áng đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên và Liên đội trường thắp hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ xã Đại Áng để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Buổi lễ có sự tham gia của thầy giáo Đặng Thanh Quang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Hứa Minh Huệ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Quốc Đạt – Chủ tịch Công đoàn cùng các thầy cô giáo trong Ban Liên tịch và đại diện học sinh tiêu biểu của các khối lớp. 

Thầy cô giáo và các em học sinh thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng tại nghĩa trang Liệt sỹ xã Đại Áng

Thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, nhà trường đã triển khai tới các lớp, các em đội viên và đoàn viên học sinh cùng tham gia các hoạt động kỉ niệm của xã, qua đó, giúp cho các em hiểu rõ hơn công lao to lớn của những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sư nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước, bồi dưỡng thêm cho các em tình yêu nước nồng nàn, tự hào khí phách con người Việt Nam. Tiêu biểu là các hoạt động: thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, dọn cỏ, quét dọn nghĩa trang liệt sỹ, thăm và tặng quà gia đình chính sách... 

Các thầy cô và các em học sinh quét dọn, lau bia mộ các anh hùng liệt sỹ
Các em học sinh thắp hương tri ân
Thầy cô giáo và các em học sinh thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu - Thôn Vĩnh Trung - Xã Đại Áng

Cũng trong sáng 26/7 nhà trường đã tới thăm và tặng quà gia đình chính sách: gia đình thầy giáo Bùi Văn Tân, mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu. Những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giáo dục truyền thống này không chỉ thực hiện trong dịp ngày 27/7 mà sẽ luôn là nghĩa vụ, trách nhiệm và là niềm vinh dự của tất cả các cấp, các ngành, tổ chức xã hội và của mọi người nói chung và của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Đại Áng nói riêng. Qua đó bồi đắp thêm cho các em học sinh lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, sống có trách nhiệm hơn với quê hương, đất nước và phấn đấu trở thành những học sinh tốt, xứng đáng với công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh đã hy sinh hoặc để lại một phần thân thể nơi chiến trường, cho các em có cuộc sống ấm no hạnh phúc ngày hôm nay.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 137
Tháng 04 : 2.359
Năm 2020 : 20.573