Saturday, 26/11/2022 - 20:07|

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại trường THCS Đại Áng

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 về “Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy năm học 2022 – 2023” vào lúc 14g30 thứ Bảy, ngày 17 tháng 9 năm 2022, Trường THCs Đại Áng đã phối hợp với Công an Huyện Thanh Trì - Đội cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức  buổi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và thực tập Phương án chữa cháy.

Buổi tập huấn này nhằm giúp Cán bộ - giáo viên – nhân viên và đội PCCC tại chỗ của nhà trường nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra.

Nội dung buổi tập huấn gồm hai phần:

1. Phần lý thuyết: Quán triệt những văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước, quy định về công tác PCCC và những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH như:

- Khái niệm chung về cháy, nổ.

- Những yếu tố cần thiết cho sự cháy.

- Những điều kiện cần thiết cho sự cháy.

- Đặc điểm của đám cháy.

- Những phương pháp dập tắt đám cháy.

- Nguyên tắc khi dập tắt đám cháy mới phát sinh.

- Những nguyên nhân gây cháy và biện pháp đề phòng.

- Các nghiệp vụ cơ bản về cứu hộ cứu nạn.

2. Phần huấn luyện thực hành gồm:

- Phương pháp sử dụng phương tiện chữa cháy thường dùng như: chăn chiên chữa cháy chất lỏng (xăng dầu) chứa trong khay và trong phuy.

- Hướng dẫn cấu tạo, tác dụng, phương pháp sử dụng, bảo quản, kiểm tra một số phương tiện chữa cháy xách tay như: Bình bột chữa cháy hệ MFZ; Bình khí chữa cháy hệ MT.

- Nguyên lý làm việc, cách sử dụng, bảo quản, kiểm tra hệ thống cấp nước chữa cháy như: Hệ thống trụ nước chữa cháy ngoài nhà, họng nước chữa cháy vách tường…; Cách dải vòi, cuộn vòi, bảo quản, kiểm tra vòi chữa cháy.

Tác giả: TRƯỜNG THCS ĐẠI ÁNG
Năm 2022 : 49.447