Saturday, 18/01/2020 - 13:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS ĐẠI ÁNG

Liên đội trường THCS Đại Áng tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường

Trước vấn nạn xâm hại trẻ em đang diễn ra nhức nhối, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, góp phần cùng ngành giáo dục và toàn xã hội ngăn chặn, đẩy lùi nạn xâm hại trẻ em, bạo lực học đường; đồng thời định hướng, bài trừ các trào lưu không phù hợp với trẻ em. Sáng ngày 06/5/2019 Liên đội trường THCS Đại Áng tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường

Tại buổi tuyên truyền, Liên đội đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái, tình yêu thương con người; lên án những hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, tác hại của các trào lưu không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, lứa tuổi của các em thông qua buổi sinh hoạt dưới cờ của tập thể lớp 6C. Dưới hình thức sân khấu hóa các em học sinh đã hiểu được thế nào là xâm hại trẻ em, bạo lực học đường, biết cách phòng chống và giúp nhau phòng chống đồng thời bài trừ các trào lưu không phù hợp với trẻ em.

Không chỉ thông qua buổi sinh hoạt dưới cờ, việc tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường còn được Liên đội tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh, bảng tin, các phương tiện truyền thông trực quan, hoạt động của Đội tuyên truyền măng non tại Liên đội; các tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần; mạng xã hội, các phương tiện truyền thông đại chúng.

Hội đồng Đội huyện, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên làm Tổng phụ trách phối hợp với gia đình nắm bắt tâm, sinh lý của học sinh; có biện pháp giúp đỡ, giáo dục kịp thời cho các học sinh chậm tiến. Phát huy vai trò tự quản của Ban Chỉ huy Liên đội, Chi đội và hệ thống Sao đỏ để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và các trào lưu không phù hợp với trẻ em.

Liên đội hướng dẫn các Chi đội tổ chức sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm, trao đổi về: phòng chống xâm hại trẻ em; xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; tác hại của trào lưu không phù hợp với trẻ em.

Trong năm học vừa qua, Liên đội THCS Đại Áng tăng cường tổ chức các sân chơi, các cuộc thi tìm hiểu khoa học, lịch sử, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh trong trường học.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 18
Tháng 01 : 595
Năm 2020 : 595