Saturday, 19/10/2019 - 06:16|

Phát động cuộc thi "An toàn GT Thủ đô trên Internet".

Sáng nay (30/9) trường THCS Đại Áng, Thanh Trì tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tìm hiểu “An toàn giao thông Thủ đô trên internet” năm 2019

Phát biểu tại lễ phát động, thầy Đặng Thanh Quang, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá: Cuộc phát động hôm nay cũng nhằm triển khai thực hiện tốt bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2019 theo chủ đề của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia: "An toàn giao thông cho hành khách và người đi môtô, xe máy" với tinh thần "Đã uống rượu bia thì không lái xe" đã được triển khai từ những tháng đầu năm. Trong 8 năm qua, Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” luôn được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt trong đó là các em học sinh, từ tiểu học cho đến trung học, với số lượng hàng trăm ngàn bài dự thi, đồng thời mong muốn Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô trên internet” sẽ đóng góp một phần quan trọng, trong việc nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông, từng bước xây dựng thành công văn hóa giao thông của học sinh trường THCS Đại Áng nói riêng và ở Thủ đô Hà Nội nói chung.
Các em học sinh truy cập vào internet tại địa chỉ: http://giaothonghanoi.kinhtedothi.vn

Nội dung các câu hỏi tập trung vào các nội dung kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Thí sinh đăng ký thi theo đơn vị trường. Khi thí sinh vào thi sẽ phải nhập mã số thi của trường mình. Thành tích sẽ được tính cho cá nhân và cho tập thể trường.
Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên, đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông Thủ đô. Giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hoá giao thông.

Theo thể lệ, Cuộc thi "Vì An toàn giao thông Thủ đô" trên internet năm 2019 gồm 5 vòng thi. Trong đó, có 4 vòng thi tự do, bắt đầu từ 9h00 ngày 09/9/2019 kết thúc trước 17h00 ngày 30/11/2019.
Mỗi vòng thi sẽ chọn ra 10 thí sinh gồm: 5 thí sinh THCS, 5 thí sinh THPT có kết quả cao nhất xếp theo tiêu chí do Ban tổ chức quy định (mỗi cấp học thi ở bộ đề khác nhau) để trao giải. (Kết quả thi sẽ được xếp theo tiêu chí: Điểm thi; thời gian thi, ngày thi để được vào tham gia vòng thi chung kết; Một đề thi gồm 20 câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, số điểm của thí sinh bằng tổng số điểm của mỗi câu trả lời đúng. Trả lời sai không bị trừ điểm.
Kết quả vòng tự do được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Kinh tế & Đô thị: 20 ngày/1 vòng thi. Giải thưởng vòng thi (10 giải/vòng): 500.000 đồng/giải.
Riêng vòng thi Chung kết và Lễ trao giải thưởng tổng kết Chương trình truyền thông Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2019 sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2019. Sau vòng thi Chung kết, Ban tổ chức chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao giải, gồm 02 giải Nhất: 5.000.000 đồng/giải; 06 giải Nhì: 3.000.000 đồng/giải; 12 giải Ba: 2.000.000 đồng/giải; 20 giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải.
Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ có 10 giải đồng hạng cho các đơn vị là các trường THCS, THPT và các đơn vị khác có số lượng thí sinh tham gia thi nhiều nhất trong năm hoặc đơn vị đạt nhiều giải nhất.

Năm 2019 : 10.464