Monday, 19/08/2019 - 14:55|

Lễ kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Đội và Liên hoan chiến sỹ nhỏ Điện Biên liên đội THCS Đại Áng

Ngày 13/5/2019, Liên Đội trường THCS Đại Áng tổ chức lễ kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và Liên hoan chiến sỹ nhỏ Điện Biên năm học 2018 - 2019.

Tới dự chương trình thầy giáo Đặng Thanh Quang – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; Cô Hứa Minh Huệ - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô và các em học sinh trường THCS Đại Áng.

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, buổi lễ đồng thời diễn ra Liên hoan chiến sỹ nhỏ Điện Biên. Thông qua các tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh, câu hỏi tìm hiểu…các em thiếu nhi đã thể hiện sinh động sự hiểu biết, qua đó bày tỏ lòng tự hào của mình về chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.Tại lễ kỷ niệm các thầy cô và các em cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 78 năm của tổ chức Đội.

Trong những năm kháng chiến, Đội thiếu niên Tiền Phong đã có nhiều anh hùng có công với cách mạnh như: Kim Đồng, người Đội trưởng đầu tiên của Đội cũng là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Lê Văn Tám, ngọn đuốc sống của thành phố mang tên Bác; Nguyễn Bá Ngọc quên mình hy sinh để cứu 2 em nhỏ; Trần Văn Chẩm, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam ... Thiếu niên, nhi đồng hôm nay tiếp nối truyền thống yêu nước của các bậc cha anh, phấn đấu học tập không ngừng để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn.

Năm 2019 : 8.859