Wednesday, 11/12/2019 - 08:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS ĐẠI ÁNG

Học sinh trường THCS Đại Áng với an toàn giao thông

Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) học đường luôn được trường THCS Đại Áng quan tâm, chỉ đạo thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng. Nhờ đó, ý thức chấp hành ATGT trong học sinh đã được nâng lên rõ rệt.

Nhiều năm qua, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đã được đưa vào chương trình dạy học. Trong công tác tuyên truyền giáo dục, nhà trường thực hiện theo phương châm: Kiên trì, thường xuyên, liên tục; phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình; kết hợp giữa tuyên truyền giáo dục với việc kiểm tra xử lý người vi phạm; đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục cả về nội dung, hình thức và phương pháp. Nhà trường đã tổ chức tiết học ATGT, lồng ghép vào môn Giáo dục công dân trong chương trình học chính khóa cho các em.

Giờ sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề "Học sinh với An toàn giao thông" của các em học sinh lớp 7E năm học 2018-2019

 

Nhà trường cũng chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm triệt để thực hiện phương pháp làm việc theo nhóm: giáo viên chủ nhiệm xây dựng kịch bản; giao học sinh chuẩn bị nội dung (theo nhóm) sau đó trình bày nội dung chuẩn bị, đề xuất kiến nghị.

Thầy Đặng Thanh Quang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tuyên truyền ATGT và PC TNTT

 

Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm cũng lồng ghép nội dung về ATGT trong các tiết dạy gắn với thực tế, giúp học sinh dễ hiểu và nắm bắt được các kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông. Nhà trường phát động học sinh thực hiện tốt phong trào “Toàn dân thực hiện văn hóa giao thông”, trọng tâm là thực hiện “Văn hóa giao thông trong trường học”.

Thượng úy Trần Quân Thụy - Phòng CSGT công an huyện Thanh Trì tuyên truyền ATGT và PCTNTT

 

Ngoài các hình thức giáo dục chính khóa, trong năm học 2018-2019, nhà trường đã đưa nội dung sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Học sinh với An toàn giao thông”, mời đội Cảnh sát giao thông công an huyện Thanh Trì về tuyên truyền an toàn giao thông và phòng chống tai nạn thương tích vào sáng ngày 19/02/2019. Liên đội tổ chức chương trình phát thanh trong giờ giải lao với nội dung thông tin liên quan đến các quy định mới của Luật Giao thông đường bộ, các lỗi vi phạm ATGT mà học sinh trong nhà trường thường mắc phải.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền 

Nhờ vậy, thời quan qua, nhà trường không có trường hợp học sinh vi phạm ATGT phải xử lý kỷ luật. Trong thời gian tới, trường sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả những mô hình đã có cũng như tìm kiếm, triển khai thêm các mô hình tuyên truyền mới để giáo dục ATGT cho học sinh.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 40
Tháng 12 : 408
Năm 2019 : 12.111