Saturday, 26/11/2022 - 19:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS ĐẠI ÁNG

Cuộc thi BOOK REVIEW 2022 ( dành cho Học sinh THCS)

Với tên gọi "TRANG SÁCH XANH NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ HỒNG", cuộc thi là sân chơi bổ ích, lý thú dành cho các bạn thiếu nhi Thủ đô khối THCS. Cuộc thi nhằm góp phần xây dựng văn hóa đọc, giới thiệu những tác phẩm hay, đồng thời phát hiện các tài năng hùng biện nhỏ tuổi của Thủ đô.
Thể lệ chi tiết của cuộc thi như sau:
1. Tên cuộc thi: Book review "Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng”
2. Đối tượng tham gia:
Là thiếu nhi có độ tuổi từ 12 - 15 tuổi (từ lớp 6 đến lớp 9) đang học tập và sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội
3. Tiến độ thời gian
- Thời gian phát động: 15/02/2022
- Thời gian triển khai và nhận bài dự thi: từ ngày 15/2/2022 đến 24h00 ngày 07/3/2022.
- Thời gian bình chọn trên mạng xã hội tính giải chuyên đề: dự kiến từ 12h00 ngày 21/3/2022 đến 12h00 ngày 24/3/2022
- Thời gian công bố kết quả cuộc thi: dự kiến cuối tháng 3/2022
4. Nội dung
- Thí sinh tóm tắt nội dung một cuốn sách yêu thích, đồng thời chia sẻ cảm nhận của mình về cuốn sách đó như: bài học rút ra từ cuốn sách, vận dụng thực tế vào học tập và cuộc sống...
- Sách chọn tham gia cuộc thi do các Nhà xuất bản chính thống phát hành, xoay quanh các chủ đề như: lòng hiếu thảo với ông, bà, bố, mẹ; lịch sử của đất nước, Hà Nội hoặc của địa phương đang sinh sống, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, tinh thần sẻ chia giúp đỡ của người dân trong đại dịch Covid 19...
- Bài dự thi thể hiện bằng hình thức video clip, có độ dài tối đa 5 phút, được trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Clip dự thi phải rõ nét và phần trình bày cảm nhận cần rõ ràng. Khuyến khích các thí sinh sử dụng hiệu ứng âm thanh, hình ảnh, tranh ảnh, dẫn chứng... để phần trình bày thêm sinh động.
- Bài dự thi thực hiện trong năm 2022, chưa tham gia cuộc thi nào và không vi phạm quy định của Ban Tổ chức, không mang nội dung truyền bá tư tưởng sai lệch, không mang tính chất kích động, bạo lực.
- Các bài dự thi khi gửi về tham gia cuộc thi đều thuộc quyền sở hữu của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội.
- Thí sinh phải tự chịu trách nhiệm về bản quyền bài dự thi và sách lựa chọn để review.
- Bài dự thi tham gia cần đảm bảo thực hiện các quy định trên, nếu như phát hiện gian lận và sai phạm trong cuộc thi thì kết quả bài thi sẽ bị hủy bỏ và thu hồi giải thưởng.
5. Cách thức gửi bài dự thi
Thí sinh gửi link bài dự thi đã được đăng tải lên Youtube về Ban Tổ chức cuộc thi qua địa chỉ email: Trangsachxanh2022@gmail.com
Email gửi bài dự thi phải ghi đầy đủ thông tin của người dự thi: họ tên, trường, lớp, quận, huyện, địa chỉ liên lạc, số điện thoại (nếu có) hoặc của cha, mẹ, thầy cô giáo để liên hệ khi cần. Các bài dự thi gửi sau thời gian quy định và không đầy đủ các thông tin của người dự thi sẽ không được Ban Tổ chức công nhận.
* Lưu ý:
Ban Tổ chức chỉ nhận bài dự thi qua đường link Youtube, không chấp nhận bài dự thi gửi theo phương pháp khác.
6. Cách thức chấm điểm
- Ban Giám khảo sẽ họp chấm điểm, đánh giá chất lượng các bài dự thi và quyết định các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích.
- Ban Tổ chức đăng tải các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất do Ban Giám khảo lựa chọn trên fanpage của Hội đồng Đội Thành phố để tính giải chuyên đề.
* Chú ý:
Giải chuyên đề “Tác phẩm được yêu thích nhiều nhất trên mạng xã hội” được tính điểm như sau:
- Ban Tổ chức tiến hành đăng tải các bài dự thi xuất sắc nhất được Ban Giám khảo lựa chọn trên fanpage của Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội (https://www.facebook.com/hoidongdoi.tphanoi/) để tính giải chuyên đề, thí sinh kêu gọi bình chọn cho bài dự thi bằng hình thức lựa chọn biểu tượng cảm xúc và chia sẻ bài dự thi của mình.
- Cách thức tính điểm:
+ 1 biểu tượng cảm xúc (Like, Heart, Wow,…) được tính: 01 điểm
+ 1 chia sẻ trên các page, group, trang các nhân... ở chế độ công khai được tính: 02 điểm
Tổng điểm của bài dự thi dựa trên kết quả tổng hợp lượt bình chọn và chia sẻ trên fanpage của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội.
- Kết quả Cuộc thi “Book review – Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng” năm 2022 được công khai trên fanpage của Hội đồng Đội Thành phố (https://www.facebook.com/hoidongdoi.tphanoi/)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 49
Tháng 11 : 4.565
Năm 2022 : 49.444